LEXUS NX HOÀN TOÀN MỚI VỚI TỶ LỆ THIẾT KẾ ĐẬM CHẤT THỂ THAO VÀ ĐẦY LÔI CUỐN HỨA HẸN MANG LẠI TRẢI NGHIỆM LÁI HỨNG KHỞI. LÀ MỘT PHẦN CỦA TẦM NHÌN “LEXUS ELECTRIFIED”, NX HOÀN TOÀN MỚI SẼ CÓ CẢ PHIÊN BẢN HYBRID (HEV) VÀ PHIÊN BẢN PLUG-IN HYBRID (PHEV) ĐẦU TIÊN CỦA LEXUS.

Tháng 6/2021, Lexus chính thức ra mắt toàn cầu mẫu xe NX hoàn toàn mới, được thiết kế và chế tạo nhằm đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao và phong cách sống của khách hàng trên toàn thế giới cũng như mở rộng vị thế dẫn đầu của Lexus về sự sang trọng bền vững. Cùng với NX hoàn toàn mới, Lexus sẽ tiếp tục dẫn đầu trong phân khúc SUV hạng sang.

NX hoàn toàn mới được phát triển dựa trên ý tưởng "Sự sống & Công nghệ" - sự kết hợp giữa yếutố linh hoạt mạnh mẽ của sự sống với yếu tố công nghệ tối tân. NX hoàn toàn mới với tỷ lệ thiết kế đậm chất thể thao và đầy lôi cuốn hứa hẹn mang lại trải nghiệm lái hứng khởi, với khả năng phản hồi tuyến tính được cải thiện hơn nhờ việc tăng cường các yếu tố cơ bản của xe và nhiều công nghệ mới tiên tiến.

Một số tính năng được tích hợp như khả năng kiểm soát lái, khí động học và giảm trọng lượng đã được cải thiện toàn diện để mang đến "Dấu ấn trải nghiệm lái Lexus”. Đây sẽ là một dấu ấn của tất cả các mẫu xe Lexus trong tương lai. Là một phần của tầm nhìn “Lexus Electrified”, NX hoàn toàn mới sẽ có cả phiên bản Hybrid (HEV) và phiên bản Plug-in Hybrid (PHEV) đầu tiên của Lexus.

Mẫu xe này sẽ đẩy nhanh hơn nữa việc phát triển các mẫu xe điện khí hóa Lexus nhằm đem tới cho khách hàng lựa chọn phương tiện di chuyển bền vững hơn cũng như giảm thiểu phát thải khí carbon. Nhằm cung

Các tính năng chính của Lexus NX hoàn toàn mới.
Sử dụng nhiều hệ truyền động

NX sử dụng nhiều hệ truyền động khác nhau để có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng cũng như góp phần xây dựng một xã hội không phát thải carbon. Các hệ truyền động trên Lexus NX mới gồm động cơ sạc điện PHEV đầu tiên của Lexus, động cơ Hybrid (HEV) được trang bị pin công suất cao, động cơ tăng áp 4 xi-lanh thẳng hàng 2,4 lít mới được phát triển, và động cơ hút khí tự nhiên 4 xilanh thẳng hàng 2.5 lít.

Hệ dẫn động bốn bánh (AWD) cũng có mặt trên tất cả mẫu xe động cơ sạc điện PHEV và động cơ Turbo 2.4 lít. Trong khi đó, cả hệ dẫn động AWD và dẫn động cầu trước (FWD) đều có mặt trên các mẫu xe động cơ hybrid và động cơ hút khí tự nhiên 2.5 lít.

Hệ truyền động hybrid sạc điện sử dụng trong phiên bản PHEV của NX mới được trang bị một động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng dung tích 2.5L mang hiệu suất nhiệt, một pin lithium-ion dung lượng cao, công suất cao và các động cơ điện ở trước và sau xe. Pin lithium-ion kể trên có công suất phát cực ấn tượng 18.1 kw giờ (kWh), mang tới một dải chạy điện (EV) với công suất hàng đầu phục vụ mục đích lái hằng ngày.

Người lái có thể lựa chọn luân phiên theo nhu cầu giữa bốn chế độ lái (chế độ lái điện (EV), chế độ điện/ điện hybrid (EV/HEV) tự động, chế độ điện hybrid (HEV) và chế độ tự sạc) chỉ với một lần bấm nút.

Ở chế độ HEV, động cơ điện và xăng cùng hoạt động để đạt được hiệu suất tăng tốc cao. Bên cạnh đó, khi chế độ EV/HEV tự động được chọn và điểm đến được nhập vào hệ thống định vị, chế độ EV/HEV phát triển lần đầu tiên trên xe Lexus sẽ được tự động chuyển sang chế độ HEV trên đường cao tốc hoặc các điều kiện mặt đường khác dựa trên các dữ liệu như lượng pin còn lại, tuyến đường và thông tin giao thông - tất cả đều nhằm đạt được mục tiêu lái xe tiết kiệm năng lượng.

Thông số kỹ thuật
Chiều dài (mm) 4,660 (+20) mm
Chiều rộng (mm) 1,865 (+20) mm
Chiều cao (mm) 1,640 (-5) mm
Chiều dài cơ sở (mm) 2,690 (+30) mm
Động cơ GrĐộng cơ sạc điện
Plug-in Hybrid 4 xi-lanh thẳng hàng 2,5 lít
Động cơ Hybrid bốn
Xi-lanh thẳng hàng 2,5 lít
Động cơ 2,5 lít bốn xi-lanh thẳng hàng
Động cơ Turbo bốn xi-lanh thẳng hàng 2,4 lít iffin
Cỡ lốp 235/50R20
235/60R18
( ) Các số trong ngoặc được so sánh với thế hệ trước
Đậm tính thể thao, ấn tượng mạnh mẽ

Thế hệ tiếp theo của thiết kế Lexus được định hình bởi các tỉ lệ đậm tính thể thao, góp phần tạo nên ấn tượng mạnh mẽ về hiệu suất vận hành và tính năng của xe, đáp ứng nhu cầu và phong cách sống đa dạng của khách hàng trên toàn thế giới.

Thiết kế của NX thể hiện rõ các yếu tố mà ngôn ngữ thiết kế mới của Lexus luôn theo đuổi "Tinh giản" nhờ công nghệ tân tiến và "Độc đáo" trong các tỷ lệ góp phần mang tới hiệu quả vận hành mạnh mẽ hứng khởi.

Thiết kế ngoại thất của NX bộc lộ các đường nét đầy lôi cuốn, các bề mặt rộng xuyên suốt khung xe linh hoạt được tạo nên thông qua một cấu trúc nền tảng xe hoàn toàn mới.

Nội thất của NX là không gian nội thất đầu tiên được tích hợp trọn vẹn ý tưởng "Tazuna

Công nghệ an toàn chủ động mới

NX mới sử dụng các công nghệ an toàn chủ động mới nhất cũng như các công nghệ tiện ích tối tân, lấy cảm hứng từ định hướng Lấy con người làm trung tâm của thương hiệu xe sang Lexus.

Hệ thống an toàn "Lexus Safety System +" thế hệ mới của Lexus mang lại công nghệ an toàn tân tiến nhất với việc kết hợp mượt mà và hỗ trợ cho người lái mọi lúc mọi nơi.

Hệ thống chốt điện tử đầu tiên của Lexus có khả năng điều khiển điện tử việc chốt và mở chốt cửa.

Một số phiên bản có thể được trang bị hệ thống "Đỗ xe tiên tiến" đầu tiên của Lexus. Ông Takeaki Kato, Kỹ sư trưởng, Lexus International cho biết: "Quá trình phát triển mẫu NX mới là một chuỗi thách thức đối với Lexus. Chúng tôi đã cho triển khai "phát triển thiết kế kỹ thuật số" để có thể đảm bảo chất lượng bằng cách đánh giá các cấu trúc thiết kế đã được cân nhắc kỹ lưỡng trong các điều kiện khác nhau thông qua việc sử dụng các mô hình máy tính để kiểm tra thực tế sản xuất.

Về hiệu suất lái, các tay đua chuyên nghiệp đã tiến hành lái thử tại đường lái thử Shimoyama để có thể kiểm tra toàn diện và kỹ lưỡng cơ cấu thân xe cũng như kiểm soát lực lái, từ đó kế thừa và phát triển Dấu ấn trải nghiệm lái Lexus.

Ngoài ra, không thể không nhắc đến một loạt công nghệ tiên tiến và hệ thống giải trí đa phương tiện thế hệ mới. Thiết kế thu hút và hiệu suất vượt trội của các xe Lexus đạt được nhờ sự hợp tác với các nhà cung cấp hàng đầu và hàng loạt cải tiến trong công nghệ sản xuất.

Toàn bộ các quy trình lên kế hoạch, phát triển, công nghệ sản xuất và quá trình sản xuất được kết nối trực tuyến xuyên quốc gia trong hoàn cảnh khó khăn như việc hạn chế di chuyển. Lần đầu tiên trong lịch sử Lexus, quá trình sản xuất được thực hiện tại ba địa điểm trên khắp thế giới, nhờ sự huy động tổng lực của toàn bộ đội ngũ Lexus, đồng tâm hiệp lực để mang tới nụ cười vượt trên sự mong đợi của khách hàng".