Smart OTP

21/06/2021 10:56 SA

Để đảm bảo an toàn cho khách hàng, phần lớn các giao dịch ngân hàng điện tử của Vietcombank đều yêu cầu xác thực bằng hai yếu tố đồng thời bao gồm:

  • Một là thông tin người dùng tự đặt (PIN, mật khẩu, vân tay, FaceID…)
  • Hai là mã OTP - mật khẩu giao dịch một lần do ngân hàng gửi đến khách hàng. OTP có thể được gửi thông qua tin nhắn SMS hoặc thông qua các hình thức khác (ứng dụng smart OTP, Hard Token …)

Theo cách truyền thống, OTP được tạo ra và gửi đến khách hàng thông qua tin nhắn SMS. Tuy nhiên, từ đầu năm 2020, Vietcombank đã ra mắt Phương thức xác thực Smart OTP – một giải pháp vượt trội mới dành cho khách hàng.

Với Smart OTP, khách hàng có thể chủ động nhận mã OTP bất kỳ lúc nào, tại bất kỳ nơi đầu mà không cần phải chờ ngân hàng gửi đến thông qua tin nhắn SMS. Smart OTP có 02 hình thức bao gồm:

  • Hình thức ứng dụng độc lập (app): Dùng để tạo mã OTP cho các giao dịch VCB Digibank trên trình duyệt web.
  • Hình thức tích hợp (được tích hợp ngay trong ứng dụng VCB Digibank): Dùng để tạo mã OTP cho các giao dịch trên ứng dụng VCB Digibank.
  • Hạn mức giao dịch cao: 01 tỷ đồng/giao dịch/ngày với Khách hàng Cá nhân Thông thường và lên tới 03 tỷ đồng/giao dịch/ngày đối với Khách hàng Ưu tiên.
  • Hoàn toàn miễn phí.​​​​​​​
  • Thuận tiện và dễ dàng: Giao dịch mọi lúc mọi nơi, xuyên biên giới, có thể lấy mã OTP ngay cả khi thiết bị không có kết nối internet.
  • An toàn và bảo mật hơn với nhiều lớp bảo mật (mật khẩu điện thoại, mật khẩu ứng dụng, bàn phím hiển thị ngẫu nhiên …).
  • Đăng ký online (không cần phải ra Quầy giao dịch).

​​​​​​​​Với Smart OTP, khách hàng có thể chủ động nhận mã OTP để hoàn tất giao dịch mà không cần phải chờ ngân hàng gửi mã OTP qua tin nhắn SMS truyền thống.

Lưu ý: Sau khi kích hoạt Smart OTP thành công, khách hàng cần thực hiện xác thực 2 giao dịch bằng mã OTP gửi qua SMS như thông thường trước khi chuyển sang xác thực bằng Smart OTP.

Chính sách này nhằm đảm bảo an toàn cho tài khoản của khách hàng (trong trường hợp khách hàng gặp rủi ro bị lộ thông tin và bị kẻ gian kích hoạt Smart OTP để giao dịch với hạn mức cao).

Hoàn toàn miễn phí

Hướng dẫn kích hoạt Smart OTP trên ứng dụng VCB Digibank (dành cho khách hàng giao dịch trên ứng dụng)

Tại đây

Hướng dẫn tải, cài đặt Smart OTP độc lập (dành cho khách hàng giao dịch trên trình duyệt web)

Tại đây​​​​​​​


Điều kiện, điều khoản sử dụng dịch vụ

Taị đây