Smart OTP

21/06/2021 10:56 SA

Giới thiệu

Để đảm bảo an toàn cho khách hàng, phần lớn các giao dịch ngân hàng điện tử của Vietcombank đều yêu cầu xác thực bằng hai yếu tố đồng thời bao gồm:

  • Một là thông tin người dùng tự đặt (PIN, mật khẩu, vân tay, FaceID…)
  • Hai là mã OTP - mật khẩu giao dịch một lần do ngân hàng gửi đến khách hàng. OTP có thể được gửi thông qua tin nhắn SMS hoặc thông qua các hình thức khác (ứng dụng VCB-Smart OTP, Hard Token …)

Trước đây, Vietcombank đã cung cấp 02 phiên bản Smart OTP cho khách hàng giao dịch trên VCB Digibank bao gồm:

  • Khách hàng giao dịch trên ứng dụng (App) sẽ sử dụng Smart OTP được tích hợp ngay trong App VCB Digibank;
  • Khách hàng giao dịch trên Web sẽ sử dụng một ứng dụng độc lập thứ ba là ứng dụng Vietcombank Smart OTP

Nhằm mang tới sự thuận tiện, đơn giản cho khách hàng, từ ngày 14/07/2022, Vietcombank ra mắt phiên bản Smart OTP hợp nhất, xác thực cho tất cả các giao dịch trên kênh App và kênh Web của VCB Digibank.

Phiên bản Smart OTP hợp nhất này được tích hợp ngay trên App VCB Digibank, khách hàng giao dịch trên Web sẽ không phải cài đặt thêm ứng dụng Vietcombank Smart OTP độc lập nữa mà có thể vào App VCB Digibank và sử dụng tính năng Smart OTP ngay ở màn hình đăng nhập.

  • Hạn mức chuyển tiền cao: Lên tới 03 tỷ đồng/giao dịch/ngày đối với Khách hàng Cá nhân Thông thường và lên tới 10 tỷ đồng/giao dịch/ngày đối với Khách hàng Ưu tiên.
  • Hoàn toàn miễn phí.​​​​​​​
  • Thuận tiện và dễ dàng: Tích hợp ngay trên App VCB Digibank, giao dịch mọi lúc mọi nơi, xuyên biên giới, có thể lấy mã OTP ngay cả khi thiết bị không có kết nối internet.
  • An toàn và bảo mật hơn với nhiều lớp bảo mật (mật khẩu điện thoại, mật khẩu ứng dụng,…)
  • Đăng ký online (không cần phải ra Quầy giao dịch).

Với Smart OTP, khách hàng có thể chủ động nhận mã OTP để hoàn tất giao dịch mà không cần phải chờ ngân hàng gửi mã OTP qua tin nhắn SMS truyền thống.

Lưu ý: Sau khi kích hoạt Smart OTP thành công, khách hàng cần thực hiện xác thực 2 giao dịch bằng mã OTP gửi qua SMS như thông thường trước khi chuyển sang xác thực bằng Smart OTP.

Chính sách này nhằm đảm bảo an toàn cho tài khoản của khách hàng (trong trường hợp khách hàng gặp rủi ro bị lộ thông tin và bị kẻ gian kích hoạt Smart OTP để giao dịch với hạn mức cao).

Hoàn toàn miễn phí

Hướng dẫn cài đặt, kích hoạt Smart OTP cho khách hàng mới

Tại đây

Hướng dẫn xác thực giao dịch trên ứng dụng VCB Digibank bằng Smart OTP

Tại đây​​​​​​​

Hướng dẫn xác thực giao dịch trên website VCB Digibank bằng Smart OTP

Tại đây

Điều kiện, điều khoản sử dụng dịch vụ

Tại đây