VIETCOMBANK TÀI TRỢ 25 TỶ ĐỒNG TRONG CHƯƠNG TRÌNH “SÓNG VÀ MÁY TÍNH CHO EM” HỖ TRỢ HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH KON TUM

08/03/2023 04:57 CH
Chiều ngày 07/03/2023, tại trụ sở Vietcombank Kon Tum đã diễn ra Lễ bàn giao thiết bị máy tính bảng cho học sinh theo chương trình “Sóng và máy tính cho em” giữa Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam và Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Kon Tum.

Tham dự buổi lễ, có sự tham gia của bà Y Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Phạm Thị Trung - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT; ông Trần Văn Thu - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kon Tum; ông Hoàng Minh Tân - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước, Chi nhánh tỉnh Kon Tum. Đại diện Vietcombank có sự tham gia của ông Lê Tấn Lân - Giám đốc Vietcombank Kon Tum; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành có liên quan và UBND các huyện, thành phố.

Ông Lê Tấn Lân - Giám đốc Vietcombank Kon Tum (thứ hai từ phải qua) trao bảng tài trợ tượng trưng cho bà Phạm Thị Trung - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” được Thủ tướng Chính phủ phát động từ tháng 09/2021 nhằm kêu gọi toàn xã hội chung tay hỗ trợ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, thiếu phương tiện và điều kiện học tập trực tuyến. Đây là chương trình có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc với sự chung tay của mọi ngành, cấp và doanh nghiệp, cá nhân dành cho giáo dục, tiếp sức cho học sinh, sinh viên. Giá trị của chương trình lên tới hàng chục ngàn tỉ đồng.

Hưởng ứng lời phát động của Thủ tướng Chính phủ, Vietcombank đã ủng hộ 25 tỷ đồng cho chương trình “Sóng và máy tính cho em” (tương đương 11.930 thiết bị máy tính bảng) thông qua Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum để mua thiết bị máy tính bảng cho học sinh với mong muốn góp phần đem đến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện để học tập tốt hơn.

Bà Y Ngọc - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum (hàng sau, bên phải) và ông Lê Tấn Lân - Giám đốc Vietcombank Kon Tum (hàng sau bên trái) trao tặng máy tính bảng và học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Bà Phạm Thị Trung - Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Kon Tum cho biết: “Chương trình “Sóng và máy tính cho em” được Thủ tướng Chính phủ phát động kéo dài đến năm 2025. Chương trình mong muốn giúp đỡ các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có cơ hội rút ngắn khoảng cách, tiếp cận những giá trị giáo dục tốt hơn. Việc phân bổ máy tính thực hiện đúng theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là trao đến tay học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, học sinh có cha mẹ và người thân mất vì COVID-19. Tuy nhiên, với điều kiện còn khó khăn của học sinh Kon Tum, ngành giáo dục phát động phong trào chia sẻ. Theo đó, các học sinh sẽ chia sẻ máy tính bảng ở thư viện dùng chung ở nhà trường để các bạn có cùng hoàn cảnh, cùng ngôi trường có thể tiếp cận, dùng chung trong học tập. Hy vọng với sự đổi mới ứng dụng thông tin trong dạy học, các em có thêm cơ hội học tập tốt, chia sẻ máy tính bảng đến các bạn như tài sản dùng chung trong mỗi nhà trường.

Các em học sinh trải nghiệm tiện ích của máy tính bảng

Cũng tại buổi Lễ bàn giao, Vietcombank Kon Tum đã tài trợ 30 suất học bổng, mỗi suất 500 nghìn đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó, có thành tích học tập tốt.

VCB News

Tin đã đăng


​Trang thông tin điện tử Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank 
Chịu trách nhiệm nội dung: ThS. Nguyễn Thanh Tùng - Thành viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc
Liên hệ: Ban biên tập - Phòng Quan hệ Công chúng - Tòa nhà VCB Tower - 198 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội.Điện thoại: 84-24-39343137

Fax: 84-24-39365402

Email: vcbnews.ho@vietcombank.com.vn​