VIETCOMBANK TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ CHO CÁN BỘ KIỂM TRA, KIỂM SOÁT NỘI BỘ NĂM 2021

30/11/2021 01:48 CH
Sáng ngày 29/11/2021, tại Trụ sở chính 198 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Vietcombank đã tổ chức khai giảng Hội nghị tập huấn đào tạo nghiệp vụ cho cán bộ kiểm tra, kiểm soát nội bộ tại các chi nhánh trên toàn hệ thống năm 2021, thông qua hình thức trực tiếp và hệ thống hội nghị trực tuyến MS Team.

Tham dự Hội nghị, về phía Ban lãnh đạo Vietcombank có bà Đinh Thị Thái – Phó Tổng Giám đốc; về phía Ban Kiểm tra nội bộ Trụ sở chính có bà Nghiêm Thị Thu Trang – Phó Trưởng Ban phụ trách Ban Kiểm tra nội bộ cùng sự tham dự của các lãnh đạo phòng/cán bộ làm công tác kiểm tra, kiểm soát nội bộ tại Trụ sở chính và các chi nhánh.

            Bà Đinh Thị Thái – Phó Tổng Giám đốc phát biểu tại Hội nghị tập huấn đào tạo nghiệp vụ cho cán bộ kiểm tra, kiểm soát nội bộ năm 2021

Phát biểu tại Hội nghị, bà Đinh Thị Thái – Phó Tổng Giám đốc đã đánh giá cao sự quan tâm và tham gia tích cực của các chi nhánh trong công tác kiểm tra, kiểm soát nội bộ những năm gần đây. Từ năm 2018 đến nay, Hội nghị tập huấn đào tạo nghiệp vụ kiểm tra, kiểm soát nội bộ đã được Vietcombank tổ chức mở rộng không chỉ cho các cán bộ Ban Kiểm tra nội bộ mà còn cho các cán bộ làm công tác kiểm tra, kiểm soát nội bộ tại tất cả các Chi nhánh trong hệ thống Vietcombank. Phó Tổng giám đốc Đinh Thị Thái đánh giá nội dung đào tạo tập huấn đa dạng, nhiều nghiệp vụ chuyên môn đòi hỏi các học viên có sự tập trung nghiên cứu, chủ động tham gia đóng góp ý kiến cũng như tiếp tục nghiên cứu các sáng kiến nhằm áp dụng chuyển đổi số trong công tác kiểm tra, kiểm soát nội bộ.

Hội nghị tập huấn năm nay diễn ra trong 2,5 ngày từ ngày 29/11/2021 đến 01/12/2021. Nội dung đào tạo đã được các giảng viên của Ban Kiểm tra nội bộ phối hợp với Trường đào tạo và các phòng chuyên môn tại Trụ sở chính nghiên cứu, biên soạn rất công phu, bài bản gồm: Cập nhật, hệ thống hóa các quy định mới và văn bản quán triệt của NHNN liên quan đến hoạt động nghiệp vụ của Vietcombank; Phổ biến các trọng tâm cần lưu ý và các thủ tục để kiểm tra kiểm soát trong thời gian tới; Đào tạo quy định mới liên quan đến việc tổ chức đấu thầu qua mạng, xây dựng cơ bản, thuế, hóa đơn điện tử; Trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng kiểm tra nội bộ và cập nhật, phổ biến các rủi ro mới phát sinh, đặc biệt là các dấu hiệu rủi ro đạo đức, rủi ro gian lận, một số tình huống mẫu vụ việc có dấu hiệu rủi ro để cùng đánh giá, chia sẻ cách thức, kỹ năng nhận biết phát hiện và giải quyết vấn đề, cách thức xử lý dữ liệu hệ thống nhằm rút ngắn thời gian xử lý công việc; Chia sẻ kinh nghiệm kiểm tra từ xa trong điều kiện hạn chế giãn cách bởi dịch bệnh COVID-19, đặc biệt đối với các Phòng giao dịch cách xa trụ sở; Chia sẻ kỹ năng xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo và công tác cung cấp thông tin theo yêu cầu của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền, công tác phòng chống tham nhũng và tội phạm.

Hội nghị tập huấn năm nay đã tạo cơ hội cho các học viên trau dồi nâng cao kiến thức về các văn bản quy định mới trong hoạt động nghiệp vụ đồng thời trao đổi, thảo luận về kinh nghiệm thực tế, từ đó gia tăng chất lượng và hiệu quả công việc.

VCB News

Tin đã đăng


​Trang thông tin điện tử Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank 
Chịu trách nhiệm nội dung: ThS. Nguyễn Thanh Tùng - Thành viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc
Liên hệ: Ban biên tập - Phòng Quan hệ Công chúng - Tòa nhà VCB Tower - 198 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội.Điện thoại: 84-24-39343137

Fax: 84-24-39365402

Email: vcbnews.ho@vietcombank.com.vn​