TIẾP TỤC CẢNH BÁO HIỆN TƯỢNG LỪA ĐẢO MẠO DANH TIN NHẮN THƯƠNG HIỆU VIETCOMBANK

07/04/2022 06:01 CH
Trong một số ngày gần đây, tiếp tục xuất hiện tình trạng lừa đảo mạo danh tin nhắn thương hiệu Vietcombank gửi thông báo về việc tài khoản của Quý khách bị khóa hoặc đã đăng nhập ở một thiết bị khác… và mời khách hàng bấm vào đường link để xác thực, từ đó chiếm đoạt thông tin dịch vụ và tiền trong tài khoản của khách hàng.

Đây là các thủ đoạn đã được ngân hàng và các cơ quan báo chí đã liên tục cảnh báo trong thời gian qua và đang có diễn biến phức tạp. Các đối tượng lừa đảo liên tục thay đổi nội dung tin nhắn SMS giả mạo để thực hiện  hành vi lừa đảo.

Ngay khi nhận được thông tin, Vietcombank đã khẩn trương thông báo tới các Cơ quan Chức năng để phối hợp ngăn chặn các đường link giả mạo.

Quý khách hàng hãy lưu ý:

1. Tin nhắn giả mạo thường có các đường link bất thường (ví dụ: www.vcbdiogebink.com, www.vcbdingtanbink.com, www.vcbdigirabink.com…). Nếu nhận được tin nhắn có dấu hiệu như vậy, quý khách tuyệt đối KHÔNG BẤM VÀO đường link và thông báo ngay cho Vietcombank thông qua số hotline 1900545413 hoặc điểm giao dịch (trong giờ hành chính) và Cơ quan Công An nơi gần nhất.

2. Vietcombank KHÔNG gửi tin nhắn SMS đi kèm các đường link đăng nhập dịch vụ VCB Digibank. Các tin nhắn có đường link đăng nhập dịch vụ đều là giả mạo.

3. Vietcombank chỉ có duy nhất 01 địa chỉ website tại đường dẫn: https://vietcombank.com.vn/. Quý khách lưu ý chỉ truy cập website chính thức của Vietcombank để đăng nhập các dịch vụ ngân hàng số.

4. Trường hợp đã bấm vào đường link và tiết lộ thông tin, Quý khách hãy thực hiện khóa dịch vụ VCB Digibank khẩn cấp bằng cách nhắn tin theo cú pháp VCB KHOA DIGIBANK gửi 6167 hoặc gọi điện đến tổng đài 1900545413 hoặc điểm giao dịch (trong giờ hành chính).

5. Thực hiện các nguyên tắc giao dịch an toàn được Vietcombank thường xuyên cập nhật tại chuyên mục “Khách hàng cá nhân/Giao dịch an toàn” trên website chính thức của Vietcombank.

VCB News

Tin đã đăng


​Trang thông tin điện tử Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank 
Chịu trách nhiệm nội dung: ThS. Nguyễn Thanh Tùng - Thành viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc
Liên hệ: Ban biên tập - Phòng Quan hệ Công chúng - Tòa nhà VCB Tower - 198 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội.Điện thoại: 84-24-39343137

Fax: 84-24-39365402

Email: vcbnews.ho@vietcombank.com.vn​