Quỹ mở

16/10/2018 03:29 CH

​​​​​​​​Quỹ mở là gì?

Quỹ mở là kênh đầu tư tài chính huy động vốn góp từ nhiều Nhà đầu tư để đầu tư dài hạn vào các loại chứng khoán như cổ phiếu, trái phiếu,… Quỹ mở được quản lý chuyên nghiệp bởi các Công ty Quản lý quỹ.

Đầu tư vào Quỹ mở là hình thức đầu tư chứng khoán gián tiếp. Nếu đầu tư vào các công ty thì bạn nhận được cổ phiếu, còn  đầu tư vào Quỹ mở thì bạn nhận được Chứng chỉ quỹ. Quỹ mở có các chuyên gia đầu tư kinh nghiệm sẽ đầu tư tiền của quỹ vào cổ phiếu, trái phiếu. Giá Chứng chỉ quỹ có thể tăng hoặc giảm. Nhà đầu tư thu được lợi nhuận khi giá Chứng chỉ quỹ tăng và nhà đầu tư thực hiện bán ra.

Quỹ mở phù hợp với bạn nếu:

  • Bạn chưa có nhiều kiến thức chuyên sâu về tài chính và đầu tư;
  • Bận rộn, không có thời gian bám sát thị trường;
  • Muốn đa dạng hóa các kênh đầu tư;
  • Tìm kiếm kênh đầu tư dài hạn.

Quỹ mở là một hình thức đầu tư mới ở Việt Nam nhưng đã có mặt ở các thị trường khác nhiều năm. Ở Mỹ, gần một nửa số hộ gia đình có đầu tư vào các quỹ Mở.

Hiện tại, Vietcombank đã phối hợp với Công ty liên doanh quản lý quỹ đầu tư chứng khoán Vietcombank (VCBF) – một trong những công ty quản lý quỹ hàng đầu trên thị trường để phân phối các loại Chứng chỉ Quỹ mở cho các khách hàng của Vietcombank.

1. Lợi nhuận cao trong dài hạn

Quỹ Mở có thể mang đến lợi nhuận cao do quỹ được đầu tư vào cổ phiếu. Lịch sử đã chứng minh tại nhiều quốc gia, đầu tư dài hạn vào cổ phiếu của các công ty tốt thường mang lại lợi nhuận cao.

2. Quản lý chuyên nghiệp

Quỹ mở được quản lý bởi các chuyên gia đầu tư có trình độ chuyên môn và dày dặn kinh nghiệm từ Công ty Quản lý quỹ. Nhà đầu tư sẽ hoàn toàn yên tâm vì luôn có các chuyên gia theo sát diễn biến thị trường và ra quyết định đầu tư dựa trên quy trình chặt chẽ và nghiêm ngặt.

3. Thanh khoản

Nhà đầu tư có thể rút một phần hoặc toàn bộ vốn vào bất kì phiên giao dịch nào của Quỹ mở một cách dễ dàng và nhanh chóng.

4. Phù hợp khả năng chi trả

Phù hợp với nhiều mức thu nhập của Nhà đầu tư.

Nhiều Quỹ có mức đầu tư ban đầu chỉ từ 5 triệu đồng và 1 triệu đồng cho các lần kế tiếp.

5. An toàn

Công ty Quản lý quỹ và Quỹ mở được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật. Hoạt động của Quỹ Mở được giám sát chặt chẽ bởi UBCKNN, ngân hàng giám sát và công ty kiểm toán để đảm bảo quyền lợi cho Nhà đầu tư.

6. Đa dạng hóa

Nhờ có lợi thế về quy mô, danh mục đầu tư của các Quỹ Mở có thể bao gồm từ hàng chục đến hàng trăm loại cổ phiếu của các doanh nghiệp và nhiều loại trái phiếu khác nhau, nhờ đó giảm thiểu rủi ro trong đầu tư.

Tùy theo nhu cầu cụ thể về bảo toàn, tăng trưởng hay cân bằng vốn, khách hàng có thể lựa chọn loại Quỹ Mở phù hợp để đầu tư, cụ thể như sau:

Tên Quỹ

Mục tiêu đầu tư

Chiến lược đầu tư

Thông tin chi tiết

Quỹ Đầu Tư Cân Bằng Chiến Lược VCBF (VCBF-TBF)

Mang lại lợi nhuận dài hạn thông qua tăng trưởng vốn gốc và thu nhập

Quỹ đầu tư vào một danh mục đa dạng các cổ phiếu niêm yết có giá trị vốn hóa thị trường lớn và các trái phiếu Chính phủ Việt Nam, trái phiếu chính quyền địa phương, trái phiếu có bảo lãnh của Chính phủ, hay trái phiếu niêm yết của doanh nghiệp có xếp hạng tín dụng tốt.

Tham khảo tại đây

Quỹ Đầu Tư Cổ Phiếu Hàng Đầu VCBF (VCBF- BCF)

Gia tăng phần vốn gốc trong trung hạn và dài hạn

Quỹ chủ yếu đầu tư vào một danh mục đa dạng các cổ phiếu niêm yết có giá trị vốn hóa thị trường lớn và có thanh khoản tốt trên HSX và HNX. Cổ phiếu được xem là có vốn hóa thị trường lớn là những cổ phiếu có vốn hóa thị trường lớn hơn vốn hóa thị trường của cổ phiếu có vốn hóa lớn thứ 100 được niêm yết trên HSX.

Tham khảo tại đây

Quỹ Quỹ Đầu Tư Trái Phiếu VCBF (VCBF-FIF)

Bảo toàn vốn ban đầu và mang lại thu nhập thường xuyên bằng cách đầu tư vào các tài sản cho thu nhập cố định

Quỹ duy trì một danh mục đầu tư đa dạng gồm các tài sản có thu nhập cố định chủ yếu là trái phiếu Chính phủ, trái phiếu được bảo lãnh bởi Chính phủ, trái phiếu chính quyền địa phương và trái phiếu doanh nghiệp có chất lượng tín dụng cao.

Tham khảo tại đây

Mua Chứng chỉ quỹ lần đầu

Khách hàng thực hiện điền vào Đơn Đăng ký, cung cấp giấy tờ tùy thân (có bản chính để đối chiếu) và thực hiện chuyển tiền thanh toán số tiền mua Chứng chỉ quỹ

Mua Chứng chỉ quỹ lần tiếp theo

Khách hàng điền vào Phiếu lệnh mua và chuyển tiền thanh toán số tiền mua Chứng Chỉ Quỹ

Bán Chứng chỉ quỹ

Khách hàng điền vào Phiếu lệnh bán và chuyển cho Công ty Quản lý quỹ để thực hiện lệnh

 Thông tin chi tiết, vui lòng tham khảo tại đây.

​​​​​​​Vui lòng tham khảo mức phí dịch vụ tại đây

​​​​​​​​VCBF là liên doanh của ngân hàng Vietcombank và Tập đoàn quản lý quỹ của Mỹ Franklin Templeton Investments (FTI). VCBF áp dụng chiến lược đầu tư hiệu quả được tiếp thu từ hơn 72 năm kinh nghiệm quản lý quỹ trên toàn cầu của công ty mẹ FTI.

VCBF đã hoạt động đầu tư tại Việt Nam từ năm 2005 và đang đầu tư chứng khoán, quản lý tài sản hiệu quả cho hơn 3.000 Nhà đầu tư cá nhân và nhiều định chế tài chính, tập đoàn lớn của Việt Nam và nước ngoài.

Đặc biệt, đội ngũ chuyên gia phân tích, quản lý danh mục của VCBF giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao, có thể đánh giá bao quát các chiến lược phát triển của mỗi doanh nghiệp từ nhiều góc cạnh khác nhau với thông tin đa chiều được cung cấp từ hai công ty mẹ là Vietcombank và FTI.

VCBF luôn đặt lợi ích của Nhà đầu tư làm trọng tâm của mọi hoạt động.