84 - 24 - 3824 8919

LỄ KHÁNH THÀNH VÀ BÀN GIAO CÔNG TRÌNH TRƯỜNG TIỂU HỌC XÃ NGỌC LŨ TẠI TỈNH HÀ NAM DO VIETCOMBANK TÀI TRỢ

19/11/2019 01:20 CH
Sáng ngày 17/11/2019, tại xã Ngọc Lũ, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã phối hợp với địa phương tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình Trường tiểu học xã Ngọc Lũ do Vietcombank tài trợ 3 tỷ đồng kinh phí xây dựng.

Tới dự Lễ khánh thành, về phía khách mời có ông Trần Đăng Yến – Trung tướng, Cục trưởng Cục Ngoại tuyến Bộ Công an; về phía địa phương huyện Bình Lục có ông Lê Anh Tuấn – Phó Bí thư thường trực huyện ủy; ông Vũ Văn Tịnh – Huyên ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo Phòng giáo dục, xã Ngọc Lũ và toàn thể các thầy cô giáo, các em học sinh Trường tiểu học xã Ngọc Lũ. Về phía Vietcombank có ông Đào Minh Tuấn – Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn; ông Nguyễn Quang Hưng - Giám đốc Vietcombank Hà Nam cùng đại diện lãnh đạo một số phòng/ban TSC và cán bộ nhân viên chi nhánh.

Các đại biểu tham gia cắt băng khánh thành công trình Truờng tiểu học xã Ngọc Lũ

Công trình Truờng tiểu học xã Ngọc Lũ do Vietcombank tài trợ được xây dựng với quy mô 2 tầng, tổng diện tích sàn 345,78 m2, gồm 8 phòng học và các hạng mục phụ trợ cùng hệ thống điện chiếu sáng, hệ thống phòng cháy chữa cháy và phòng vệ sinh khép kín, hạng mục sân vườn được bố trí hài hòa, phù hợp.

Đại diện lãnh đạo UBND xã Ngọc Lũ, ông Trần Đình Thiện cho biết: Trong năm học 2018-2019, thực hiện nghị quyết của Đảng ủy, HĐND và UBND xã về việc xây dựng nông thôn mới năm 2019, cơ sở vật chất của các nhà trường trên địa bàn còn nhiều khó khăn, kinh phí của địa phương còn nhiều hạn hẹp, nhưng địa phương đã huy động mọi nguồn lực, tranh thủ sự giúp đỡ tạo điều kiện của các cấp các ngành, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho 3 trường của ngành giáo dục. Trong đó có trường tiểu học xã Ngọc Lũ đã xuống cấp, nhiều phòng học, phòng chức năng không sử dụng được do đã xây dựng quá lâu. Với sự tài trợ của Vietcombank cùng các đơn vị khác, công trình được hoàn thành và đưa vào sử dụng ngay trước dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là hết sức có ý nghĩa, giúp các em học sinh có điều kiện học tập trong ngôi trường khang trang, đạt chuẩn, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của giáo viên và học sinh địa phương, đồng thời đáp ứng nguyện vọng của bà con nhân dân xã Ngọc Lũ.

Ông Đào Minh Tuấn – Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Vietcombank (ngoài cùng bên phải) trao biển tượng trưng số tiền 3 tỷ đồng của Vietcombank tài trợ xây dựng Trường tiểu học xã Ngọc Lũ cho đại diện địa phương, ông Trần Đình Thiện – Chủ tịch UBND xã Ngọc Lũ và ông Trần Mạnh Phước – Hiệu trưởng nhà trường

Thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã và cán bộ, nhân dân xã Ngọc Lũ, ông Trần Đình Thiện bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến Vietcombank cùng các đơn vị đã hỗ trợ, đồng thời khẳng định lãnh đạo xã sẽ phối hợp sát sao cùng Trường tiểu học xã Ngọc Lũ để có phương án bố trí phù hợp, sắp xếp khoa học, hợp lý các phòng học, phòng chức năng, bảo quản và sử dụng tốt cơ sở vật chất hiện có để công trình được đưa vào sử dụng có hiệu quả.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đào Minh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc Vietcombank cho biết: Với bề dày hơn 55 năm xây dựng và trưởng thành, bên cạnh những đóng góp vào sự phát triển kinh tế đất nước, Vietcombank luôn đồng cảm, đồng hành và dành sự quan tâm đặc biệt đối với lĩnh vực giáo dục. Là một ngân hàng thương mại nhà nước với hơn một trăm chi nhánh, công ty trực thuộc phân bố trên khắp các địa bàn kinh tế trọng điểm của cả nước, hàng năm Vietcombank đã dành hàng trăm tỷ đồng đóng góp cho công tác an sinh xã hội nói chung và lĩnh vực giáo dục nói riêng, trong đó có tỉnh Hà Nam.

Ông Đào Minh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Vietcombank (thứ 3 từ phải sang) và các đại biểu thực hiện nghi thức mở biển công trình Trường tiểu học xã Ngọc Lũ

Đối với tỉnh Hà Nam, Vietcombank luôn dành sự quan tâm đặc biệt, không chỉ đầu tư phát triển kinh tế địa phương mà từ năm 2012 đến nay, Vietcombank đã tài trợ tổng cộng gần 28 tỷ đồng cho các chương trình an sinh xã hội bao gồm xây dựng trường học, trạm y tế, …

Hòa trong không khí hân hoan, phấn khởi hướng tới kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, công trình Trường tiểu học xã Ngọc Lũ được xây dựng và đưa vào hoạt động là minh chứng rõ nét về tình cảm của tập thể cán bộ nhân viên, người lao động Vietcombank dành cho người dân tỉnh Hà Nam nói chung và tập thể thầy cô giáo cùng các em học sinh Trường tiểu học xã Ngọc Lũ nói riêng.

“Chúng tôi tin tưởng với cơ sở vật chất mới khang trang, hiện đại, thầy và trò Trường tiểu học xã Ngọc Lũ sẽ tiếp tục phát huy và tô đẹp thêm truyền thống của nhà trường, đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục của huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam” - Ông Đào Minh Tuấn bày tỏ.

Trong khuôn khổ buổi lễ, các đại biểu đã long trọng cắt băng khánh thành và thực hiện nghi thức mở biển công trình, đi tham quan các phòng học của trường và chia sẻ niềm vui chung của với thầy, trò và phụ huynh học sinh của trường.

VCB News


​Trang thông tin điện tử Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank 
Chịu trách nhiệm nội dung: Tiến sỹ Phạm Mạnh Thắng - Phó Tổng giám đốc 
Liên hệ: Ban biên tập - Phòng Quan hệ Công chúng - Tòa nhà VCB Tower - 198 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội.Điện thoại: 84-24-38243524

Fax: 84-24-39365402

Email: vcbnews.ho@vietcombank.com.vn​