VIETCOMBANK ỦNG HỘ 25 TỶ ĐỒNG CHO CHƯƠNG TRÌNH “SÓNG VÀ MÁY TÍNH CHO EM”

15/09/2021 02:44 CH
Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) ủng hộ 25 tỷ đồng cho chương trình “Sóng và máy tính cho em” nhằm hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các em học sinh đang ở vùng thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg có điều kiện học tập trực tuyến hiệu quả.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu lại Lễ phát động chương trình”Sóng và máy tính cho em”

Lễ phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì đã diễn ra tối 12/9 theo hình thức trực tuyến giữa đầu cầu Trụ sở Chính phủ và 63 điểm cầu các tỉnh/thành phố.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, ngoài việc hỗ trợ các cháu có hoàn cảnh khó khăn ở các vùng dịch thiết bị học trực tuyến, chương trình “Sóng và máy tính cho em” góp phần để tiến tới phủ sóng internet ở những vùng còn chưa có sóng, nâng cao chất lượng sóng nhằm mục tiêu thực hiện ứng dụng khoa học trong giáo dục, nâng cao dân trí, mở mang tri thức xã hội, nhất là phát triển xã hội số, chuyển đổi số. Thủ tướng tin tưởng rằng, chương trình sẽ truyền đi năng lượng tích cực, ý nghĩa nhân văn đến cộng đồng để góp phần xây dựng một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn trong kỷ nguyên công nghệ số, giúp các em học sinh, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng đặc biệt khó khăn được tiếp cận bình đẳng với những gì mà Đảng và Nhà nước dành cho các em.

Ông Phạm Quang Dũng – Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT Vietcombank (ngồi giữa, hàng 2) tham dự Lễ phát động tại điểm cầu Trụ sở Chính phủ

Để chung tay cùng chương trình, Vietcombank ủng hộ 25 tỷ đồng với mong muốn góp phần đem đến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện để học học tập hiệu quả hơn, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

Với mục tiêu xuyên suốt là hướng tới một ngân hàng xanh, phát triển bền vững vì cộng đồng, trong những năm qua, hoạt động an sinh xã hội của Vietcombank không ngừng được đẩy mạnh với nhiều chương trình thiết thực, ý nghĩa, được triển khai trên quy mô lớn, đóng góp vào sự phát triển chung của cộng đồng, xã hội, trong đó tập trung vào hai lĩnh vực trọng điểm là giáo dục và y tế. Với việc đầu tư cho các chương trình cộng đồng trong lĩnh vực giáo dục, Vietcombank đã khẳng định cam kết đồng hành cùng thế hệ trẻ của đất nước, hỗ trợ các em phát huy tài năng và trí tuệ của mình; đồng thời khẳng định sự quan tâm đến sự nghiệp trồng người, tạo động lực đưa phong trào thi đua trong học tập ngày càng phát triển.

Việc ủng hộ cho chương trình “Sóng và máy tính cho em” là hoạt động tiếp nối chuỗi các hoạt động của Vietcombank hưởng ứng chủ trương của Chính phủ và chung tay cùng cộng đồng nhằm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Trong thời gian qua, Vietcombank đã tích cực ủng hộ cho các hoạt động phòng chống dịch như: Ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng chống COVID-19; hỗ trợ cho các cơ sở y tế, các địa phương bùng phát dịch…với kinh phí lên đến hơn 379 tỷ đồng kể từ khi dịch bệnh bùng phát trong năm 2020 đến nay.

Cùng với các hoạt động ủng hộ trực tiếp cho công tác phòng chống dịch, Vietcombank cũng đã đồng hành, chia sẻ khó khăn với khách hàng doanh nghiệp và cá nhân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh thông qua các đợt giảm lãi suất, giảm phí, cơ cấu nợ, giữ nguyên nhóm nợ cho khách hàng…với tổng số tiền lãi hỗ trợ dự kiến lên tới 7.100 tỷ đồng và hàng trăm tỷ đồng giảm phí trong năm 2021.

VCB News

 

 

Tin đã đăng


​Trang thông tin điện tử Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank 
Chịu trách nhiệm nội dung: Tiến sỹ Phạm Mạnh Thắng - Phó Tổng giám đốc 
Liên hệ: Ban biên tập - Phòng Quan hệ Công chúng - Tòa nhà VCB Tower - 198 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội.Điện thoại: 84-24-38243524

Fax: 84-24-39365402

Email: vcbnews.ho@vietcombank.com.vn​