84 - 24 - 3824 8919

CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN PHỔ BIẾN CHÍNH SÁCH PHÒNG, CHỐNG RỬA TIỀN, CHỐNG TÀI TRỢ KHỦNG BỐ, CHỐNG PHỔ BIẾN VŨ KHÍ HỦY DIỆT HÀNG LOẠT VÀ CẤM VẬN TẠI VIETCOMBANK

23/07/2020 09:43 SA
Trong những năm gần đây, công tác phòng chống rửa tiền, chống tài trợ khủng bố, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt và tuân thủ cấm vận trở thành chủ đề “nóng”, được sự quan tâm của nhiều ngân hàng tại Việt Nam và thế giới.

Để đảm bảo việc tuân thủ của toàn hệ thống, đáp ứng các quy định pháp luật hiện hành, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, Vietcombank đã cập nhật Chính sách phòng chống rửa tiền, chống tài trợ khủng bố, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt và Chính sách cấm vận. Theo đó, ngày 18-19/07/2020, Phòng Phòng chống rửa tiền (PCRT) đã tổ chức hai khóa tập huấn qua cầu truyền hình cho lãnh đạo các Đơn vị, cán bộ trên toàn hệ thống ở cả ba  tuyến “phòng thủ”, với các nội dung chính như: (i) giới thiệu tổng quan về hoạt động phòng, chống rửa tiền và cấm vận; (ii) các quy định pháp luật hiện hành;  (iii) cập nhật Chính sách, quy định mới của Vietcombank về hoạt động phòng, chống rửa tiền, chống tài trợ khủng bố,chống tài trợ phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt và Chính sách tuân thủ Cấm vận.

Ông Hà Đức Quân - Trưởng Phòng PCRT phát biểu tại Chương trình tập huấn PCRT

Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia của hơn 3.000 cán bộ, lãnh đạo các Phòng/Ban/Trung tâm tại Trụ sở chính; đại diện Ban giám đốc Chi nhánh, các đầu mối về phòng, chống rửa tiền tại các Đơn vị và các cán bộ thực hiện các giao dịch liên quan đến tiền, tài sản của Khách hàng trên toàn hệ thống Vietcombank.

Ông Hà Đức Quân – Trưởng Phòng PCRT giới thiệu về Định hướng phát triển khung tuân thủ của Vietcombank tới năm 2025 

Tại buổi tập huấn, ngoài các nội dung chính nêu trên, Phòng PCRT đã chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi những vấn đề nổi bật, các trường hợp cần chú ý trong công tác phòng, chống rửa tiền và tuân thủ cấm vận. Các học viên đã được cập nhật các thông tin mới nhất trong công tác phòng, chống rửa tiền và chính sách cấm vận của thế giới, Việt Nam và Vietcombank; hiểu rõ được vai trò, quyền lợi và trách nhiệm cũng như tính cấp thiết trong công tác tuân thủ. Ngoài ra, Phòng PCRT đã tiếp thu các ý kiến phản hồi của các đơn vị về những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai để nghiên cứu đưa ra hướng xử lý. Trong năm 2020, bên cạnh các khóa tập huấn, đào tạo do Phòng PCRT phối hợp với Trường Đào tạo tổ chức, các đơn vị sẽ tiến hành việc tự đào tạo nhằm phổ biến tới từng cán bộ các quy định, chính sách để có thể triển khai hiệu quả vào công việc hàng ngày, góp phần nâng cao hiệu quả tuân thủ PCRT, chống tài trợ khủng bố và cấm vận của Vietcombank./.

VCB News


​Trang thông tin điện tử Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank 
Chịu trách nhiệm nội dung: Tiến sỹ Phạm Mạnh Thắng - Phó Tổng giám đốc 
Liên hệ: Ban biên tập - Phòng Quan hệ Công chúng - Tòa nhà VCB Tower - 198 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội.Điện thoại: 84-24-38243524

Fax: 84-24-39365402

Email: vcbnews.ho@vietcombank.com.vn​